Brownie með Freyju Rís saltkaramellusúkkulaði

 Þessi dásamlega brownie kaka er tilvalin til dæmis sem pása desert, hún allvega með nóg af súkkulaði 🙂
En ég gerði þessa köku fyrir ári síðan fyrir páskana, en svo duttu nokkar uppskriftir út af síðunni minni þegar hún var uppfærð og ég er að vinna í því að koma þeim öllum inn aftur en þessi var greynilega vinsæl þar sem ég hef fengið fjölda fyrirspurna um hana síðan svo hér kemur hún aftur, njótið vel.
Ps: Ég notaði ég Freyju Rís saltkarmellusúkkulaði en í dag notaði ég Nóa Síríus súkkulaði af því ég átti það til, en það skemmtilega við þessa köku að þið getið svolítið leikið ykkur með hvaða súkkulaði þið viljið hafa í henni bara það sem ykkur finnst gott til dæmis mintu, mig lagnar að prófa næst að setja piparlakkrís kurl 😛
Hitið ofninn í 170 gráðu hita.
  •  3 egg
  • 300 g. púðursykur
  • 2 tsk. vanilludropar
  • 90 g. hveiti
  • 2 tsk. lyftiduft
  • 1/4 tsk salt (1 tsk. fyrir þá sem vilja fá meira saltbragð)
  • 200 g. smjör
  • 300 g. Síríus konsum 70% súkkulaði
  • 200 g. Freyju Rís saltkarmellusúkkukaði , saxað grót
  • 100 g til skreitingar ofan á.
  1. Þreytið egg, vanilludropa og púðursykur saman þangað til blandan verður ljós og létt.
  2. Blandið öllum þurrefnunum saman og sigtið ofan í blönduna og hrærið rólega saman við.
  3. Bræðið smjörið og súkkulaðið saman í pott yfir lágum hita og blandið saman við, hrærið varlega þar til allt hefur blandast vel saman.
  4. Skerið 200 g. Freyju Rís saltkarmellusúkkulaði í grófa bita og blandið saman við deigið og hrærið léttilega.
  5. Smyrjið eldfast bót og setjið deigið í. Bakið í 25 mín.
  6. Þegar kakan er tekin út brjótið þá 100 g. af Freyju Rís saltkarmellusúkkulaði í grófa bita og setjið strax ofan á kökuna svo það nái að bráðna ofan á.  Gott er svo að láta kökuna kólna aðeins áður en hún er skorin.
  7. Kakan á að vera blaut í sér þegar hún er tekin úr ofninum. Gott að bera fram með ís eða rjóma!

ps. ég setti bitana með sem fara ofan á með í ofin í dag en mæli frekar með að gera það eftir á, ég gerði það með þessa 🙂

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *