Halloween matarboð

Ég elska að halda boð 🙂
Og bauð æsku vinkonum mínum í mat í gærkvöldi bara svona af því mér þykir svo endalaust vænt um þær og alltaf gaman að fá þær í heimsókn, hlægja saman og slúðra smá 🙂 Og af því það er Halloween núna á föstudaginn datt mér i hug að hafa smá Halloween þema 🙂
[do_widget „Featured Image“]

 

IMG_8576
IMG_8577
IMG_8578Ég var allt í hollari kantinum og bauð uppá kjúkling í Tamara með spínati, avocado og Tamara möndlum yfir. Meðlæti var grasker bakað í ofni með fetaost og graskersfræjum. Grískjógúrt sósa. Auka meðlælti og nart með gulrætur og fjólublátt blómkál með spínat dýfu 🙂 En ég fann fjólblátt blómkál í Hagkaup á amerískum dögum og fannst það svona ekta í þemað, hafði aldrei smakkað né séð það áður, en það smakkast alveg eins og þetta hvíta bara skemmtilegt á litinn og er þetta sérstök tegund sem er svona.
IMG_8584
Í desert var ég með Snickers hráfæðisköku sem er uppskrift frá Ebbu matgæðing 🙂 Ég hef gert hana nokkrum sinnum áður og er hún alltaf jafn góð og var ég búin að gera hana nokkrum dögum áður en hún geymsti vel í frystir og er best beint úr kælir. Smá jurtarjómi, heimagerð karamella með til að toppa 🙂 Og karamellu kaffi með.

Uppskrift (mjög einföld):

Kjúklingur:
Kjúklingabringur kryddaðar með salt og pipar, settar í eldfast mót, dass af ísl smjöri ofan á hverja bringu, sullaði svo slatta af Tamara sósu frá Sollu yfir þær og pressuðum hvílauk. Bakað í ofni við 180 gráður í 40 mín.
Setti svo heilan poka af spínati í fat, skar bringurnar yfir og hellti smá af Tamara vökvanum yfir stráði svo avocado og Tamara möndlum yfir.

Grasker:
Afhýddi og skar butternut grasker í bita, setti í annað eldfast mót í ofn í sirka 30 mín. Eftir 20 mín hellti ég heilli krukku af fetaost yfir og helming af olíunni með líka. En setti graskersfræin yfir rétt áður en ég setti á borðið. En butternut grasker eru þessi sem eru yfirleitt borðuð svona ekki þessi stóru en það má sennilega nota þau líka.

Grískjógúrt sósa: (uppáhalds með svo mörgu)
1/2 dós Sýður rjómi 5% á móti sirka jafn mikið af Grískri jógúrt
1msk Agave sýróp
1-2 Pressað hvítlauksrif
Svartur pipar eða sítrónupipar
Kreysta smá sítrónu útí

Spínat dýfan var svo frá Tostitos í þetta skiptið, innihaldið í henni kom samt á óvart, ekki eins óholl og ég hélt. En ég mun pósta inn uppskrift sem ég geri bæði holla og óholla spari gúrm seinna 🙂

Snickers hráfæðiskakan frá Ebbu:
http://www.eddaosk.com/uppskriftir/kokur/220-snickers-hrakaka

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *